รีวิวไม้กอล์ฟ

เปรียบเทียบคุณภาพและเปรียบเทียบราคา

รีวิวไม้กอล์ฟ

รีวิวไม้กอล์ฟ Srixon Z 565 Driver

投稿日:19/09/2017 更新日:

GolfBank Tokyo

รีวิวไม้กอล์ฟ Srixon Z 565 Driver

    ไดร์เวอร์Srixon Z 565 รุ่นนี้ไม่ได้ใช้ตัวถ่วงน้ำหนักเหมือนไดร์เวอร์ Srixon Z 545 รุ่นก่อนหน้านี้แต่ใช้เทคโนโลยี Power Wave Sole ที่ให้ผลดีกว่า สำหรับคุณสมบัติการออกแบบในไดร์เวอร์ตัวนี้ Srixon กล่าวว่ามันจะช่วยให้ส่วนล่างของหน้าไม้โค้งเล็กน้อยขณะกระทบลูกเพื่อเพิ่มBall Speed ให้เร็วขึ้น โดยใช้งานร่วมกับหน้าไม้ Stretch Flex Cup Face ที่คลุมรอบหัวไม้ขนาด460cc วัสดุไทเทเนียม เพื่อเพิ่มจุด sweet spot ขึ้นเป็น10% จากคำกล่าวของผู้ผลิต ความยืดหยุ่นในส่วนSole ถูกจับคู่โดยการจำกัดน้ำหนักออกไป 4 กรัมโดย Lightweight Crown และการปรับปรุงในส่วน Sole เพื่อลดจุดCG ให้ต่ำลงและเพิ่มMOI ให้สูงขึ้น

GolfBank Tokyo

    ไดร์เวอร์ตัวนี้ถือเป็นมาตรฐานที่ดีในปัจจุบันและทางSrixon เองก็ทำหน้าที่ได้ดีในการดึงเอา 3 คุณลักษณะได้แก่ the Power Wave Sole, Stretch Flex Cup Face และLightweight Crown มารวมเข้าด้วยกันให้เกิดเป็นRipple Effect ดังที่ได้รับขนานนามเอาไว้ การออกแบบหัวไดร์เวอร์ดูมีความคลาสสิกมากขณะทำการจรด และหัวไม้สีเงินให้ความต่างของสีต่อ crown สีดำเงาได้ดีเหมือนกับว่าไม่มีอะไรที่จะดีไปกว่านี้อีกแล้ว ในส่วน Top line ดูจะมีความคล้ายคลึงกับไดร์เวอร์ Cleveland ในอดีต ซึ่งไม่น่าแปลกใจ เพราะว่าทั้งสองเจ้านี้มีบริษัทแม่บริษัทเดียวกัน และผมคิดว่าผู้เล่นส่วนใหญ่ก็ชอบการออกแบบที่เพรียวบางอย่างนี้
    เสียงและความรู้สึกที่ได้รับจากหน้าไม้ถือว่าดี โดยอาจจะแหลมกว่าไดร์เวอร์ทั่วไปเล็กน้อย ซึ่งถือว่าสะท้อนคุณภาพการออกแบบของไดร์เวอร์ Z 565 ออกมาได้ดี  นอกจากนี้ความน่าวิเศษอื่นๆอีกมาจากบริษัทลูกที่มีชื่อว่า Miyazaki ที่ให้ก้านกราไฟต์Kaula Mizu 6 สีส้มสวยโดดเด่นสะดุดตา ถือเป็นก้านที่ดีมากแม้จะรู้สึกแข็งกว่าก้านทั่วไปเล็กน้อยแต่มันสามารถปรับแต่งได้ 4 ส่วน เพื่อให้เข้ากับหัวไม้และส่งมอบผลลัพธ์ที่ดีที่สุดออกมา
    นอกจากนี้ยังมีหัวไดร์เวอร์ 9.5o และ 10.5o ให้ท่านนักกอล์ฟได้เลือกเว้นเสียแต่ว่าคุณมีความเร็วในการสวิงเกินกว่า 100 mph ผมจะแนะนำให้ใช้ไดร์เวอร์องศา 10.50 แต่เช็คดูก่อนว่าคุณมันเข้ากับคุณดีแล้วเพราะยังมีตัวเลือกอื่นอีกอย่าง หัวไดร์เวอร์ Srixon Z 765 ขนาด 455cc หากคุณต้องการให้ลูกลอยต่ำ

    ไดร์เวอร์ทั้งสององศาล้วนมีadjustable hosel ของSrixon ที่ทำให้คุณสามารถเพิ่ม(ลดไม่ได้) องศาขึ้นไป 10หรือ20 ในการตั้งค่าแบบเปิด(OP) หรือแบบปิด(CL) และเปลี่ยนlie up (UR) 10 หรือ 20 ได้เช่นกัน หากที่ผมพูดไปฟังดูน่าสับสน ถ้าอย่างนั้นตัว hosel อาจไม่จำเป็นสำหรับคุณเพราะมันค่อนข้างซับซ้อนและเป็นเรื่องที่เข้าใจยาก แต่มันก็ทำหน้าที่ได้ดีถึงแม้การเพิ่มองศาจะทำให้มุมหน้าไม้ดูปิดลงเล็กน้อยก็ตาม ที่ขาดไม่ได้เลย เราต้องพูดถึงปลอกไดร์เวอร์เนื่องจากมันผลิตออกมาให้สัมผัสที่ดีและคุณภาพสูงเหมาะกับผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงเช่นนี้  ไดร์เวอร์Srixon Z 565 ให้ประสิทธิภาพที่คล้ายคลึงกันกับไดร์เวอร์คุณภาพสูงตัวอื่นในตลาดแต่หากมันไม่มีการทำตลาดที่โจ่งแจ้งและเด่นดังเหมือนที่มันทำอยู่ ผมว่าราคามันจะถูกลงกว่านี้มาก แสดงให้เห็นว่าในภาพรวมแล้วไดร์เวอร์ Z 565 ก็เข้ากับผลิตภัณฑ์ตัวอื่นในตลาดได้ดี หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการรูปลักษณ์ของไดร์เวอร์ที่สะอาดและก้านจาก Miyazaki ก็ถูกใจคุณ ถ้าอย่างนั้นไดร์เวอร์ตัวนี้คงเป็นตัวเลือกที่ใช่สำหรับคุณ

รีวิวไดร์เวอร์ Srixon Z 565

สนใจไม้กอล์ฟ คลิกที่นี่

GolfBank Tokyo

-รีวิวไม้กอล์ฟ
-, , , , , ,

執筆者:


comment

メールアドレスが公開されることはありません。 * が付いている欄は必須項目です

関連記事

รีวิวชุดเหล็ก Honma Tour world TW727P

รีวิวชุดเหล็ก Honma Tour world TW727P     เป็นชุดเหล็กอีกรุ่นนึงที่ตีไกลมากๆ เหต …

รีวิวไม้กอล์ฟ Odyssey O-Works ’17 Putter

Odyssey O-Works ’17 Putter Review รีวิวพัตเตอร์ Odyssey O-Works’ 17     เม …

ไม้กอล์ฟ

ไม้กอล์ฟ สำหรับคนที่เล่นกอล์ฟไม่เป็นหรือกำลังเริ่มเล่นกอล์ฟก็ตาม เราก็จะรู้จักไม้กอล์ฟแต่เราจะไม่รู้ …

รีวิวไม้กอล์ฟ Mizuno T7 Wedge

รีวิวไม้กอล์ฟ Mizuno T7 Wedge    wedges ที่มีคุณลักษณะพิเศษจะเข้ามาแทนที่รุ่น forged …

รีวิวไม้กอล์ฟ HONMA BERES IS-05 IRON

รีวิวไม้กอล์ฟ HONMA BERES IS-05 IRON เหินไกล ตีง่าย เล็งสบาย ชุดเหล็กยอดเยี่ยม ใหม่จากซีรีส์เบเรส จุ …

GolfBank Tokyo

GolfBank Tokyo