รีวิวไม้กอล์ฟ

เปรียบเทียบคุณภาพและเปรียบเทียบราคา

รีวิวไม้กอล์ฟ

รีวิวไม้กอล์ฟ Cobra King F7 Hybrid

投稿日:17/09/2017 更新日:

GolfBank Tokyo

ระบบนี้พบเห็นครั้งแรกในปี 1974 และนำกลับมารื้อฟื้นอีกครั้งในแฟร์เวย์วูด King F7 มันให้ความรู้สึกเหมือนกับกลับมาถึงบ้านของตัวเองอีกครั้งหลังจากที่หลงทางมานาน และเกิดเป็นผลงานใหม่กับ ไฮบริด King F7 ขึ้นมา นี่เป็นเพราะว่าบ่อยครั้งที่ไฮบริดจะถูกนำมาใช้ตีกับหญ้าสูงและใช้วงสวิงเป็นมุมกด (descending) ทำให้สิ่งที่ Cobra จะนำเสนอมีประโยชน์อย่างมากรีวิวไฮบริด Cobra King F7 Cobra มักจะมีประวัติเล็กน้อยเกี่ยวกับประเภทไฮบริดอย่าง Baffler ที่จะพาคุณออกมาจากปัญหาได้อยู่ตลอด ในขณะที่หลังๆมา พวกเขาจะสูญเสียตัวตนไปบ้าง แต่พวกเขาก็กลับมาแรงขึ้นอีกครั้งในปีก่อนกับตัวไฮบริด Cobra King F6 hybrid ที่ถือเป็นหนึ่งในไม้กอล์ฟหมวด Best Buysของเรา

ในตอนนี้พวกเขากลับเข้าลู่เข้าทางแล้ว เป็นเหตุผลว่าทำไมล่าสุดพวกเขาออกตัวไฮบริด Cobra King F7 ออกมา ระบบที่มีชื่อว่า ‘Baffler Dual Rail System’ หรือ ‘two rails on the sole’ ช่วยหยุด Sole จากการขุด (dig) ลงไปในพื้นและทำให้วาดไม้ผ่านพื้นหญ้าได้เพื่อลดผลกระทบจากการเสียดทาน และทำให้หัวไม้เคลื่อนที่เร็วเท่าที่จะเร็วได้ ในการออกรอบ มันก็ทำหน้าที่ได้ดี และทุกๆสิ่งที่ผมชอบในตัวไฮบริด King F6 มันก็ยังอยู่ในตัว King F7 ด้วย แค่มีข้อดีเพิ่มขึ้นมาอีก คือตีได้ทั้งบนแฟร์เวย์, ที, และsemi-rough เสียงและความรู้สึกที่ได้รับอยู่ในระดับดีเยี่ยมและรูปลักษณ์ขณะทำการจรดก็ให้ความสมดุลมากขึ้นกว่าเมื่อก่อน โดยมีความหนักของส่วน toe น้อยลงและมีความโค้งมนมากขึ้น หน้าไม้ Forged 455 Steel มีขนาดที่ใหญ่ไม่เหมือนกับ mini-fairway และตัวผมเองพบว่ารูปแบบร่อง (groove) และวงกลมขนาดเท่าลูกกอล์ฟที่หน้าไม้ ช่วยให้คุณจรดหน้าไม้ได้อย่างถูกต้อง

GolfBank Tokyo

มีหัวไม้อยู่สามแบบด้วยกันในไฮบริดเบอร์ 2-3, 4-5 และ 6-7 ที่มีมุมองศา 30 และปรับการตั้งค่าได้ 5 รูปแบบโดยใช้ เทคโนโลยี MyFly8 adjustable hosel เหมือนอย่าง Hosel ที่ปรับเปลี่ยนได้ส่วนมาก ที่ปรับมากไปก็ไม่ส่งผลดี แต่ส่วนใหญ่แล้วจะอยู่ในช่วง 16.5o-18.5o ของไม้เบอร์ 2-3 ที่จะออกมาดี เทคโนโลยี SmartPadที่อยู่ส่วน sole ก่อนหน้านี้ที่ช่วยให้หน้าไม้หมุนกลับเมื่อคุณเปลี่ยนองศาหน้าไม้ (loft) ซึ่งตอนนี้ได้ถูกรวมเข้าไปในรูปทรงของ rail ที่ให้ผลลัพธ์แบบเดียวกัน ซึ่งถือว่าทำได้ดี ไฮบริดเบอร์ 2-3 ที่มีมุมองศา 16o ถึง 19o และเบอร์ 3- 4 ที่มีองศาตั้งแต่ 19o-22o ซึ่งก็ถือว่าดีแล้ว แต่ในหมวดนี้ มันคงจะดีมากที่จะมีหัวไม้ 18o-21o เพื่อให้ครอบคลุมระยะ 18o-20o โดยไม่ต้องใช้หัวไม้อื่นที่แรงขึ้น
ตัวก้านถือว่าเข้ากับหัวไม้ได้ดีและให้ประสิทธิภาพทุกอย่างตามที่คุณต้องการ นอกจากนี้ยังมี ‘น้ำหนักคงที่ที่เปลี่ยนได้’ ที่ส่วนของ Sole ที่ฟังดูแล้วมันก็ขัดๆกันสำหรับผมนะ แต่มันอาจะใช้สำหรับการออกทัวร์ในกรณีที่ไม่มีน้ำหนักอื่นให้ใส่เมื่อคุณขันสกรูออกมาแล้ว หากจะให้พูดตามตรง ผมก็ไม่รู้ว่าจะมีอะไรที่จะมาปรับปรุงไฮบริด King F7 ให้ดีขึ้นไปได้อีกเพราะตอนนี้มันดูเหมือนไม่มีอะไรจะให้ปรับปรุงอีกแล้ว ในส่วนของ rail ก็เพิ่มเข้ามาได้ดี แถมยังช่วยให้เล่นได้ง่ายขึ้น จากรูปลักษณ์และเสียงที่ดีอยู่แล้ว และราคาที่พอๆกับไฮบริดตัวอื่นๆ ดังนั้นรับประกันได้เลยว่า ไฮบริด King F7 ของ Cobra จะต้องเข้าไปอยู่ในลิสต์ Best Buy ของเราอีกอย่างแน่นอน
รีวิวไม้กอล์ฟ Cobra King F7 Hybrid

สนใจไม้กอล์ฟ คลิกที่นี่

GolfBank Tokyo

-รีวิวไม้กอล์ฟ
-, , , , , , ,

執筆者:


comment

メールアドレスが公開されることはありません。 * が付いている欄は必須項目です

関連記事

รีวิวไม้กอล์ฟ HONMA BERES U-05

รีวิวไม้กอล์ฟ HONMA BERES U-05 U-05 UT Utility ที่เป้าหมายคือการตีลูกใกล้ Pin ด้วยวิถีลูกสูง จุดเด่น …

รีวิวไม้กอล์ฟ Callaway Mack Daddy Forged Wedge

Callaway Mack Daddy Forged Wedge Review     Roger Cleveland จะผลักดันให้ Callawa …

รีวิวไม้กอล์ฟ Titleist Vokey SM6 Wedge

รีวิวไม้กอล์ฟ Titleist Vokey SM6 Wedge โฟกัสส่วนใหญ่กับเวดจ์รุ่นล่าสุดของ Titleist Vokey อยู่ที่ lof …

รีวิวไม้กอล์ฟ Callaway Apex Pro 16 Irons

Callaway Apex Pro 16 Irons Review     ช่วงแรกของApex iron  รุ่น2016 ยังมาพร้อมกั …

รีวิวไม้กอล์ฟ Nike Vapor Flex 440 Driver

รีวิวไม้กอล์ฟ Nike Vapor Flex 440 Driver    แนวคิดการออกแบบนี้ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ ใน …

GolfBank Tokyo

GolfBank Tokyo