รีวิวไม้กอล์ฟ

เปรียบเทียบคุณภาพและเปรียบเทียบราคา

รีวิวไม้กอล์ฟ

รีวิวไม้กอล์ฟCallaway Great Big Bertha Epic Fairway

投稿日:14/09/2017 更新日:

GolfBank Tokyo

รีวิวไม้กอล์ฟ Callaway Great Big Bertha Epic Fairway

– แฟร์เวย์วูด Callaway Great Big Bertha Epic ตัวนี้ยังคงความคลาสสิกที่มอบ forgiveness และที่ดีพร้อมรูปลักษณ์ที่โดดเด่นและหัวไม้ที่ตีโดนง่าย
– นั่นก็คือข้อมูลทั้งหมดที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับแฟร์เวย์วูดตัวนี้ แต่มันก็มีข้อมูลอีกเล็กน้อยที่ผมต้องพูดต่อ
– เนื่องจากแฟร์เวย์วูดตัวนี้ มีความเกี่ยวข้องกับไดร์เวอร์ Great Big Bertha Epic คุณจึงคาดหวังเทคโนโลยี jailbreak ตัวเดียวกันได้ที่จะช่วยเพิ่มBall speed
– อย่างไรก็ตาม มันก็เหมือนกับพันธุกรรมในครอบครัว ที่ไม่ใช่ทุกคนในครอบครัวจะออกมาเหมือนกันและแฟร์แวย์วูดตัวนี้ก็ได้รับประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นกว่าจากเทคโนโลยี jailbreak ที่ทำให้มันมีความพิเศษในลักษณะเฉพาะของตัวเอง
– ก่อนอื่นในส่วนของcrown จะใช้วัสดุTriaxial carbon ที่น้ำหนักน้อยกว่า 6 กรัม ทำให้Callaway ช่วยจำกัดน้ำหนักที่ส่วนบนและกระจายน้ำหนักไปที่ส่วนล่างเพื่อช่วยเรื่อง launch speed และforgiveness นอกจากนี้ ยังทำให้crown      มีรูปลักษณ์ที่ดี เนื่องจากเผยให้เห็นโครงสร้างช่องตาข่ายคาร์บอน(carbon lattice structure) รอบๆด้านข้างของหัวไม้
– นอกจากนี้ ยังมีเทคโนโลยีSpeed Step Crown เพื่อช่วยปรับปรุงแอโร่ไดนามิค(aerodynamic)ของไม้ให้ดีขึ้น        ด้วยหัวไม้ขนาดนี้ทำให้ผลลัพธ์ของ Speed Step เป็นไปในทางที่ดีแต่ก็ยังไม่ดีเท่ากับนำไปใช้กับไดร์เวอร์
– ดังนั้น ที่เรามีตอนนี้คือเทคโนโลยี Face Cub ที่บางและเร็วที่สุด ซึ่งทำให้แฟร์เวย์ของCallaway และEpic มีคุณสมบัติ playability และforgiveness ที่ดีเยี่ยม
– แฟร์เวย์ตัวนี้ให้ความรู้สึกที่ดีและรูปลักษณ์ที่โดดเด่นเหมือนกับทุกครั้งและเป็นสไตล์หัวไม้ที่เรียกได้ว่าเกือบจะสมบูรณ์แบบแล้วของCallaway
– ขณะทำการจรดความโค้งของหัวไม้ค่อนข้างจะเหลี่ยมกว่าแฟร์เวย์ XR 16 และเส้นด้านบน (top line) ก็ดูจะคมกว่าด้วย
– เสียงที่ได้จะค่อนข้างกลวงและอาจจะไม่ใสเท่ากับ แฟร์เวย์หน้าเหล็ก (steel) หรือไทเทเนียมของCallaway อย่างไรก็ตาม เสียงที่ได้ก็ถือว่าอยู่ในระดับดี
– เป็นเรื่องง่ายมากที่จะตีถูกลูกด้วยแฟร์เวย์ตัวนี้ เช่นเดียวกับความง่ายในการตีออกจากทีและจากsemi-rough
– มีตัวเลือกที่ดีสำหรับก้านสต็อก (stock shafts) ที่อาจจะเหมาะกับคุณแต่คุณอาจไม่ต้องไปหาที่ไหนไกล เพราะตัวเลือกที่ดีอยู่ที่ ก้านกราไฟต์Project X HZRDUS graphite shaft น้ำหนัก 65 กรัม ที่มีน้ำหนักเบาเสถียรและเหมาะสมกับไม้กอล์ฟเป็นอย่างดี

รีวิว
หากคุณชื่นชอบแฟร์เวย์วูดที่เล็กกว่ากะทัดรัดกว่าและสปินน้อยกว่า แสดงว่าแฟร์เวย์วูดGBB Epic เวอร์ชั่นSub Zero อาจเป็นทางเลือกที่ใช่สำหรับคุณ

GolfBank Tokyo

– แฟร์เวย์วูดตัวนี้มีมุมองศาหน้าไม้ (loft) ให้เลือก 2 แบบ คือ13.5o และ15o องศาและมี OptiFit hosel ที่ใช้ปรับองศาแบบเดียวกับรุ่น Standard โดยลูกที่ตีจะลอยต่ำเล็กน้อยและมีเสียงที่แหลมกว่า
– การลอยของลูกเป็นสิ่งสำคัญสำหรับแฟร์เวย์วูด ความสูงของลูกของแฟร์เวย์ Standard Epic ก็ถือว่าโอเคแล้วสำหรับผู้เล่นส่วนใหญ่ เพียงแต่แฟร์เวย์วูด Sub Zero จะให้ตัวเลือกที่มากกว่า
– ในส่วนคุณสมบัติของหัวไม้ ส่วนพื้นผิวล่างของเหล็ก (Sole) มีช่องถ่วงน้ำหนักสองช่องโดยมีน้ำหนัก 3 กรัม และ 22 กรัม ให้เลือกเปลี่ยนระหว่างกัน เพื่อเพิ่มอัตราสปินให้คุณอยู่ที่ประมาณ 250 rpm
– การจะทดสอบแฟร์เวย์วูดตัวนี้ ในตำแหน่งforward position ถือเป็นเรื่องยากทีเดียว เนื่องจากคุณจะต้องมีความเร็วในการสวิงที่สูงเพื่อเห็นผลของไม้อย่างเต็มที่
– อย่างไรก็ตาม นักกอล์ฟมือสมัครเล่นที่มีความสามารถ อาจทำได้ดีในตำแหน่งbackward position หากตั้งองศาหน้าไม้ถูกต้องและทำให้เป็นแฟร์เวย์วูดที่ทรงพลังเหมือนกับของHenrik Stenson

บทสรุป
ผมขอพูดให้ชัดเจนนะครับว่าGreat Big Bertha Epic เป็นแฟร์เวย์วูดที่ดีมากๆ มีความเหลี่ยมมากกว่าแฟร์เวย์วูด XR 16 และความโค้งรอบๆช่วยให้เล่นได้ง่ายขึ้น พร้อมทั้งประสิทธิภาพที่ดีและ forgiveness ที่ทำให้แฟร์เวย์ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในตลาด
– ด้วยส่วนcrown ของไม้ที่ใช้วัสดุคาร์บอน ช่วยให้มีความแม่นยำมากขึ้นและราคาแพงกว่า XR 16 ด้วยจำนวนเงิน 90 ยูโร ส่วนตัวผมก็คาดหวังจะเห็นเทคโนโลยี jailbreak มาใช้กับหลังหน้าไม้และดูว่ามันจะให้ความเร็ว (Ball Speed) เหมือนกันกับ XR 16 หรือไม่
– แต่ในอนาคตเทคโนโลยี Jailbreak คงถูกนำมาใช้เพราะตอนนี้คงยังจะเร็วไปที่เทคโนโลยีจะเข้ากับหัวไม้ขนาดเล็กและตอนนี้ยังอยู่ในระหว่างดำเนินการเพื่อให้แน่ใจว่าจะใช้กับแฟร์เวย์วูดได้ดีเหมือนอย่างที่ใช้กับไดร์เวอร์Great Big Bertha Epic driver
– มันเหมือนเป็นการแข่งขันรุ่นใหญ่ด้านเทคโนโลยีสองตัวคือเทคโนโลยี jailbreak ของCallaway ถูกนำไปใช้กับหน้าไม้ที่เร็วกว่าด้วยวิธีการที่แตกต่างจาก เทคโนโลยีSlot technology ที่คู่แข่งอย่างแฟร์เวย์วูด TaylorMade M2 2017 นำมาใช้
– ผมหวังว่าการจับคู่แข่งขันครั้งนี้จะเกิดขึ้นในอนาคตและผมอยากจะเห็นแฟร์เวย์วูดทั้งสองตัวนี้ตีประชันกันในสนามจริง ผมคิดว่านั่นคงเป็นอะไรที่น่าดูมาก

ที่มา : Club18golf

สนใจไม้กอล์ฟ คลิกที่นี่

GolfBank Tokyo

-รีวิวไม้กอล์ฟ
-, , , , , ,

執筆者:


comment

メールアドレスが公開されることはありません。 * が付いている欄は必須項目です

関連記事

ก้านไม้กอล์ฟ Fujikura Speeder Evolution II 2016

ก้านไม้กอล์ฟ Fujikura Speeder Evolution II 2016 ก้าน Fujikura Speeder Evolution IIออกมาในช่วงปลายปี …

รีวิวไม้กอล์ฟ Ping i200 Irons

รีวิวไม้กอล์ฟ Ping i200 Irons     Ping i200 iron เป็นรุ่นที่มาภายหลังรุ่น Ping i …

รีวิวชุดเหล็ก HONMA Be ZEAL 525 Iron

รีวิวชุดเหล็ก HONMA Be ZEAL 525 Iron     นี่เป็นการโคจรมาประกบคู่กันของวัสดุ 2 ช …

รีวิวไม้กอล์ฟ HONMA TOUR WORLD TW737

รีวิวไม้กอล์ฟ HONMA TOUR WORLD TW737     สินค้ารุ่นใหม่ “TW737” เป็นรุ่นที่รวม พ …

รีวิวชุดเหล็ก Honma Beres IS 05

รีวิวชุดเหล็ก Honma Beres IS 05     เป็นชุดเหล็กที่ความหรูหรา สำหรับ Honma ความพ …

GolfBank Tokyo

GolfBank Tokyo