รีวิวไม้กอล์ฟ

เปรียบเทียบคุณภาพและเปรียบเทียบราคา

รีวิวไม้กอล์ฟ

รีวิวไม้กอล์ฟ TaylorMade Milled Grind Wedge

投稿日:03/08/2017 更新日:

GolfBank Tokyo

TaylorMade Milled Grind Wedge Review

รีวิวเวดจ์ Milled Grind จาก TaylorMade

ในอดีตTaylorMade ได้ผลิตเวดจ์เพื่อเติมเต็มระยะเหล็กให้นักกอล์ฟ และมักจะมุ่งเป้าไปที่ผู้เล่นระดับดีที่มีสปอนเซอร์ทัวร์สำหรับสัญญา fourteen club deal เวดจ์ Milled Grind นี้เข้ากันกับลักษณะของผู้เล่นเหล่านี้เป็นอย่างดี คุณจะได้เห็นได้จากความคลาสสิกของสไตล์เหล็ก ที่เคลือบเงาด้วยผิว Satin Nickel Chrome และเคลือบผิว Antique Bronze ในเวดจ์เวอร์ชั่น Standard Bounce 

    สิ่งที่แตกต่างอย่างมากจากเวดจ์ตัวก่อน TaylorMade Tour Preferred EF wedge คือ ส่วน sole และ bounce ที่เป็นส่วนของ grind ถูกตีด้วยเครื่องจักร เพื่อให้ความเสถียรในการผลิตมากกว่าเวดจ์ที่ทำด้วยมือ
คุณจะเห็นได้จาก Score lines ของ grinds ที่แตกต่างกันแต่ละตัวของหัวเหล็ก carbon 8620
High Bounce (HB) คือ ความกว้างของ grind ทั้งหมดที่ให้มุมกระดอน (bounce) ในระดับสูงสุด Standard Bounce (SB) คือมุมกระดอน(bounce) ระดับปานกลางที่มีgrind ที่ปลายไม้(heel) เล็กน้อย Low Bounce (LB) ใช้ C grind ที่มี heel, toe, และ trailing edge เพื่อช่วยลดบริเวณ contact area กับพื้นดิน ผู้ผลิตส่วนใหญ่จะพูดถึง bounce 3 ประเภทที่เข้ากันกับสภาพสนามหญ้าที่แตกต่างกัน แต่ในความเป็นจริงแล้ว มันเกี่ยวกับประเภทของวงสวิงและแนวการเข้าลูก (attack angle) ที่นักกอล์ฟมีกับการตีลูกสั้นมากกว่า

GolfBank Tokyo

    ผู้อ่านทั่วไปอาจจำการรีวิว bounce and grind review ของผมได้ และคงจะรู้แล้วว่า bounce เปรียบเสมือนเพื่อนของคุณ ที่เป็นส่วนสำคัญในการชดเชยความผิดพลาด  เนื่องจากเวดจ์เหล่านี้ล้วนแต่มี grind ที่ดีทั้งนั้น ผมจึงอยากจะแนะนำให้คุณลอง HB grind ดูก่อน แล้วถ้ามันไม่เข้ากับคุณก็ค่อยมาลองSB grind แต่พยายามหลีกเลี่ยง LB grind นะครับ เพราะ bounce ที่ได้ค่อนข้างจะต่ำเกินไปสำหรับผู้เล่นมือใหม่ และมันมีไว้สำหรับผู้เล่นที่มีทักษะสกิลที่สูงเท่านั้น แม้แต่กับ SB ที่มีมุมองศาหน้าไม้ (loft) 56องศา  และมุมกระดอน (bounce) 11องศา  ก็ถือเป็นมุม bounce ที่ต่ำเกินไปและมีแนวโน้มที่จะให้ระยะที่ไม่เพียงพอและไม้จะขุดลงไปในพื้นหญ้าในการตีแบบเต็มวง หากเทียบกับเวดจ์ ‘mid-bounce’ ตัวอื่นๆ เวดจ์ Milled Grind ของTaylerMade ดูจะสำคัญน้อยกว่าองศา bounce ของมัน ดังนั้น HB คงจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับนักกอล์ฟฝีมือดี ที่มีฝีมือมากกว่านักกอล์ฟทั่วไป
    รูปแบบหน้าไม้มีร่อง (grooves) ZTP-17 ที่มี side wall ที่ชันกว่า และ edge ที่คมกว่าเวดจ์เวอร์ชั่นก่อน  การสปินลูกรอบๆกรีนอยู่ในระดับปานกลาง เนื่องจากเวดจ์จะสปินลูกได้เล็กน้อยก่อนลูกจะลอยออกไป Milled Grind ทำได้ดีในเรื่องของ Full shot, เสียงกระทบลูกที่แน่น และข้อดีต่างๆที่ควรคาดหวังได้จากเวดจ์ราคาสูงความรู้สึกโดยรวมค่อนข้างจะสู้ไม่ค่อยได้เมื่อเทียบกับเวดจ์ตัวอื่นในตลาดและแถมไม่ได้ให้การตอบรับที่ดีเหมือนเวดจ์รุ่นอื่นๆที่ราคาถูกกว่าอีกด้วย พื้นผิวส่วนล่างของเหล็ก (sole) มีจุดสีแดง ซึ่งมีกลิ่นอายของเหล็ก Wilson สุดคลาสสิก และมี weight port ที่แม่นยำที่ช่วยเคลื่อนน้ำหนัก 10 กรัมเพื่อเปลี่ยนตำแหน่งจุดศูนย์ถ่วง (CG), มุมเหิน (launch angel) และอัตราการสปิน  (spin rate)

    นี่ไม่ใช่สิ่งที่คุณจะทำได้ด้วยตัวเอง แต่ถ้าจะทำได้ก็ต้องมีอุปกรณ์ชั้นเยี่ยม หรือทำใน Tour van ซึ่งจะเผยให้เห็นผู้ชมที่แท้จริงสำหรับเวดจ์ตัวนี้ออกมา Milled Grind จาก TaylerMade นี้ถือเป็นไม้กอล์ฟที่พอใช้ได้ มาจากผู้เชี่ยวชาญที่กล้าคิดนอกกรอบและให้ทางเลือก Grind สามอย่างเป็นครั้งแรกเพื่อให้เวดจ์จาก TaylerMade เสนอทางเลือกแห่งเวดจ์ได้เต็มประสิทธิภาพ
    หากคุณเป็นนักกอล์ฟมือสมัครเล่น และไม่รู้ว่าเวดจ์รูปแบบต่างๆโดยเฉพาะแบบ HB จะเข้ากับการออกรอบของคุณหรือไม่ก็ถึงเวลาที่คุณต้องไปค้นหาและทดสอบด้วยตัวเองแล้ว

สนใจไม้กอล์ฟ คลิกที่นี่

ที่มาของภาพ :1.https://taylormadegolf.com/Milled-Grind-Wedge/DW-WZ681.html
2.https://www.golfdigest.com/hot-list/golf-clubs/wedges/taylormade-milled-grind-2017

GolfBank Tokyo

-รีวิวไม้กอล์ฟ
-, , , , ,

執筆者:


comment

メールアドレスが公開されることはありません。 * が付いている欄は必須項目です

関連記事

รีวิวไม้กอล์ฟ Cobra King F6 Baffler Fairway Wood

รีวิวไม้กอล์ฟ Cobra King F6 Baffler Fairway Wood     สำหรับไอเดียที่ดีmujไม่เคยอ …

รีวิว Cleveland putter

รีวิว Cleveland putter Cleveland นับเป็นแบรนด์ที่มีความโด่งดังมาจากเวดจ์ที่ออกแบบและดูแลการผลิตโดยMr …

แนะนำไม้กอล์ฟผู้หญิงที่ดีของปี 2016-2017

แนะนำไม้กอล์ฟผู้หญิงที่ดีของปี 2016-2017 โดยจะแนะนำด้วยกันทั้งหมด 3 รุ่นดังนี้ Cobra Women’s Baffler …

รีวิวชุดเหล็ก Honma Tour world TW727P

รีวิวชุดเหล็ก Honma Tour world TW727P     เป็นชุดเหล็กอีกรุ่นนึงที่ตีไกลมากๆ เหต …

รีวิวไม้กอล์ฟ HONMA HZ-T1

รีวิวไม้กอล์ฟ HONMA HZ-T1     ไม้กอล์ฟที่ผลิตออกมาเพื่อสนองความต้องการที่แตกต่าง …

GolfBank Tokyo

GolfBank Tokyo