รีวิวไม้กอล์ฟ

เปรียบเทียบคุณภาพและเปรียบเทียบราคา

รีวิวไม้กอล์ฟ

รีวิวไม้กอล์ฟ TaylorMade M2 2017 Fairway

投稿日:26/07/2017 更新日:

GolfBank Tokyo

รีวิวไม้กอล์ฟ TaylorMade M2 2017 Fairway

รีวิวแฟร์เวย์ TaylorMade M2 2017

    ในขณะที่ แฟร์เวย์ original M2 มีข้อดีหลายประการ แต่หากคุณเป็นคนช่างเลือก คุณคงอยากได้ตัวเลือกที่มากขึ้นอีกหน่อย แฟร์เวย์ 2017 M2 ของ TaylorMade ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับคุณและได้ผลิตออกมาให้มี forgiveness เพิ่มมากขึ้นในการตี TaylorMade ใช้การออกแบบที่เรียกว่า Geocoustic design โดยรูปร่างในส่วนของsole ที่เป็นวัสดุ 450 stainless steel จะพักอยู่ในส่วนtoeและถูกเสริมด้วยริ้บ(ribs)ด้านนอกทำให้ไม้มีความแข็งแกร่งมากขึ้น รูปร่างภายในที่มีการปรับปรุงใหม่ ได้สร้างความแตกต่างและทำให้เสียงกระทบลูกฟังดูดีขึ้น โดยลดเสียงกลวงลงไปและยังมีองค์ประกอบอื่นๆที่สำคัญหากคุณใช้ slot เหมือนกับเทคโนโลยี Speed Pocket ที่แก้ไขใหม่แต่โดยรวมๆแล้วมันก็ให้ความรู้สึกที่ดีขึ้นมาก

    อย่างไรก็ตาม ประโยชน์ของเทคโนโลยี Speed Pocket 2017 ที่ยาวขึ้นและยืดหยุ่นได้มากขึ้นนั้นควรค่าแก่การจับจอง เพราะว่ามันช่วยเพิ่ม Ball Speedและทำให้แฟร์เวย์วูด M2 ตัวนี้มีพลังเพิ่มมากขึ้น มีการจำกัดน้ำหนักเล็กน้อยจากด้านบนของไม้ โดยใช้ส่วนโลหะสีขาวขนาดเล็ก ที่มีชั้น crown 6 ชั้นทำจากวัสดุคาร์บอน ทำให้นี่คือหนึ่งในไม้ที่เพรียงบางลง และมี fluted hosel ที่เบาลง และมีอยู่ 6 รูปแบบแทนที่จะเป็น 8 รูปแบบ การทำแบบนี้ช่วยจำกัดน้ำหนัก จากนั้นเคลื่อนน้ำหนักลงต่ำไปที่ส่วน sole ที่ทาง TaylorMade อ้างว่าได้รับแรงบันดาลใจมากจาก แฟร์เวย์ V-Steelตัวเก่า การผสมผสานในครั้งนี้สร้างหน้าไม้วัสดุ 455 stainless steel ที่ TaylorMade บอกว่าเป็นหน้าไม้ที่เร็วมากตัวหนึ่งที่กลางหน้าไม้ ที่เร็วจนทางทีมงานต้องใช้เทคโนโลยี Inverted Cone technology เพื่อปรับให้ช้าลงให้อยู่ในระดับของกฎกติกาที่กำหนดไว้ นี่ถือเป็นครั้งแรกสำหรับTaylormade เอง ในฐานะที่ใช้เทคโนโลยี Inverted Cone เพื่อเพิ่มความเร็วของ Ball Speed ให้สูงสุดทั่วทั้งห น้าไม้ ซึ่งทำให้แฟร์เวย์วูด 2017 M2 ตัวนี้มี forgiveness มากขึ้นเกิดความผิดพลาดน้อยลงในกรณีที่ตีไม่โดนดี ทำให้เป็นเรื่องที่สนุกในการตีแฟร์เวย์วูด M2 เนื่องจากมีพื้นที่ไม้เพิ่มมากขึ้นเพื่อชดเชยความเสียหาย รวมกับประสิทธิภาพระยะที่ได้และเสียงที่ดีขึ้น

    ในตอนเปิดตัวระดับโลกที่อเมริกา ผมมองดู Dustin Johnson เหลือระยะตีไม่ถึง 300 หลา เขาหันมาแล้วพูดว่า ผมตีด้วยไม้นี้ไม่ได้หรอก เพราะมันจะแรงมากจนเลยออกไป เขาต้องการระยะแค่ 280….นี่แหละครับ ปัญหาของผู้เล่นระดับทัวร์! เขาแก้ไขปัญหาด้วยใช้ไม้ที่มุมองศาสูงขึ้นและลดความยาวก้านลงให้ต่ำกว่า 43.25 นิ้ว ผมเดาได้เลยว่าคุณคงจะทำแบบนี้เหมือนกัน แต่ผู้เล่นที่มีความเร็วในการสวิงปานกลางควรพิจารณาใช้หัวไม้ 3HL ที่องศา 16.5o เนื่องจากจะให้ระยะที่จำเป็นจากหัวไม้ที่สปินต่ำลงมา แฟร์เวย์วูด M2 มาพร้อมกับก้านตัวใหม่ล่าสุด Reax shaft ที่ถือว่าโอเคสำหรับนักกอล์ฟที่มีความเร็วในการสวิงปานกลาง แต่หากจำลองภาพเป็นห้องเรียน ก้าน Reax คงจะถูกวิจารณ์ให้ไปปรับปรุงตัวให้ดี และมีประสิทธิภาพมากกว่านี้ แต่ถ้าสำหรับนักกอล์ฟสวิงปานกลางก็ถือว่าโอเค เพื่อให้ยุติธรรม ยังมีก้านให้เลือกอีก 30 ก้านที่คุณสามารถนำมาอัพเกรดได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายผ่านบริการของ TaylorMade แต่มันคงจะดีกว่าที่จะเลือกก้านหลักๆของ TaylorMade จากไดร์เวอร์ 2017 M2 Driver มาใส่กับก้านของแฟร์เวย์วูดให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน

GolfBank Tokyo

TaylorMade M2 Tour
    ถ้าเพิ่มเงินอีก 50 ยูโร คุณจะได้ก้าน Kuro Kage เป็นมาตรฐานในไม้แฟร์เวย์วูด M2 Tour ซึ่งเป็นโมเดลรุ่นใหม่สำหรับ TaylorMade

    หัวไม้มีขนาด 19cc ซึ่งเล็กกว่าเวอร์ชั่น 3 และ 3HL ของรุ่นM2 และอย่างที่คุณเห็นนะครับ ยังมีน้ำหนักถ่วงส่วน sole ที่ด้านหน้าที่เคลื่อนจุด CG ไปด้านหน้า และทำให้แฟร์เวย์วูดนี้มีหัวไม้ที่สปินต่ำได้ แน่นอนว่ามันดูกะทัดรัดมากขึ้นขณะทำการจรด พร้อมกับองศาหน้าไม้เดิมที่ทำให้ลูกลอยออกไปต่ำ และมีพลัง ไม้ M2 Tour ค่อนข้างจะมี forgiveness น้อยกว่าเสียหน่อย แต่เสียงที่ได้นั้นดีกว่าเนื่องจากหัวไม้ที่มีขนาดเล็ก รวมถึง องศาหน้าไม้ที่ 16.5o ของหัวไม้แบบ 3HL และรูปลักษณ์ที่ดีกว่า ผมจึงชื่นชอบในตัว M2 Tour อย่างมาก และคงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้เล่นที่มีฝีมือขึ้นมาหน่อย ยิ่งหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการแฟร์เวย์วูดที่ใหญ่กว่า M1 2017 เพื่อไดรฟ์ลูกออกจากที M2 Tour ก็เป็นตัวเลือกที่ไม่เลวทีเดียว

การตัดสินใจเลือกไม้แฟร์เวย์วูด TaylorMade M2 2017 อย่างไรก็ตาม มันเป็นเรื่องยากสำหรับทุกๆคน (เว้นเสียแต่ว่าคุณเป็นเดจี) ที่จะมองข้ามแฟร์เวย์วูด standard 2017 M2 ที่มีรูปลักษณ์สวยงามและประสิทธิภาพที่ดีไปได้ มันมีคุณสมบัติเหมือนกับรุ่นก่อนหน้านี้ทุกอย่าง เพียงแต่ให้เสียงที่ดีขึ้น และ forgiveness ที่มากขึ้น ดังนั้น แฟร์เวย์วูดตัวนี้คงจะคว้าชัยชนะเอาไว้ได้ในปีนี้อย่างแน่นอน

สนใจไม้กอล์ฟ คลิกที่นี่

GolfBank Tokyo

-รีวิวไม้กอล์ฟ
-, , , , , ,

執筆者:


comment

メールアドレスが公開されることはありません。 * が付いている欄は必須項目です

関連記事

รีวิวไม้กอล์ฟ HONMA BERES S-05

รีวิวไม้กอล์ฟ HONMA BERES S-05     S Driver เหินไกลได้ด้วยสาเหตุสามประการคือ ควา …

รีวิวไม้กอล์ฟ Callaway XR 16 Driver

รีวิวไม้กอล์ฟ Callaway XR 16 Driver     ดังที่คุณทราบไดรเวอร์เป็นเรื่องของการตีล …

รีวิว ทดสอบตีไม้กอล์ฟ Titleist 917D2 By Mr.FULLSWING MEN

DRAGON : Full Swing Vs Titleist 917D2 By Mr.FULLSWING MEN Mr.FULLSWING MEN เป็นคนญี่ปุ่น ที่ได้มีการ …

รีวิวชุดเหล็ก Honma Beres IS 05

รีวิวชุดเหล็ก Honma Beres IS 05     เป็นชุดเหล็กที่ความหรูหรา สำหรับ Honma ความพ …

รีวิวไม้กอล์ฟ Edel The Brick Putter

รีวิวไม้กอล์ฟ Edel The Brick Putter     เมื่อคุณวางพัตเตอร์ Brick ลงที่จุดแอดเดร …

GolfBank Tokyo

GolfBank Tokyo