รีวิวไม้กอล์ฟ

เปรียบเทียบคุณภาพและเปรียบเทียบราคา

รีวิวไม้กอล์ฟ

รีวิวไม้กอล์ฟ Callaway Big Bertha Fusion Driver

投稿日:21/06/2017 更新日:

GolfBank Tokyo

   รีวิวไดร์เวอร์ Callaway Big Bertha Fusion

    ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีทั้งหมดไดร์เวอร์ส่วนใหญ่จะช่วยชดเชยความผิดพลาดได้สูงให้กับผู้เล่นโดยส่วนมาก ถ้าหากคุณต้องการเป็นผู้ชนะในแมทนั้น แล้วคุณจะทำยังไง? แน่นอน!อีกหนึ่งทางเลือกของคุณก็คือไดร์เวอร์ที่ช่วยชดเชยความผิดพลาดสูงมากและ Callaway Big Bertha Fusion Driver ก็คือ 1 ในนั้นที่สามารถตอบโจทย์คุณได้ดีทีเดียว
    ในการผลิตหัวไม้ไดร์เวอร์ที่ช่วยชดเชยความผิดพลาดสูงได้นั้นจะต้องเพิ่มค่า MOI เข้าไป หมายความว่าต้องลดน้ำหนักให้เบาได้มากที่สุด ซึ่งน้ำหนักที่มากที่สุดคือส่วนกระดองของหัวไม้และนั่นแหล่ะคือสิ่งที่เราต้องจัดการ
ตั้งแต่ปี 2004 คัลลาเวย์ ได้ศึกษาคาร์บอนและพัฒนาส่วนชิ้นส่วนของไดร์เวอร์ รุ่น Fusion และประสบความสำเร็จโดยเปลี่ยนชิ้นส่วนที่หนักของหัวไดร์เวอร์ให้เป็นวัสดุที่เบาลง

    Callawayได้ก้าวไปอีกขั้นโดยการพัฒนา Big Bertha Fusion ใช้ไททาเนียมที่คัลลาเวย์เรียกมันว่า “Exo-Cage” สำหรับการทำ body และเพิ่มคาร์บอนไฟเบอร์( Ultralight triaxial carbon) เป็นส่วนประกอบในส่วนกระดอง (crown) และ Sole ให้มีน้ำหนักเบาและกระจายออกไป
    คาร์บอนไฟเบอร์มีน้ำหนักเบากว่าไทเทเนียม 35 % และบางกว่าวัสดุ forged composite 15 % ที่ Callaway เพิ่งใช้ไปกับไดรเวอร์รุ่นGreat Big Bertha การพัฒนาทั้งหมดนี้จะช่วยให้น้ำหนักเบาขึ้นอีก 35 กรัม แผ่นน้ำหนักภายในและสกรูด้านหลังเพิ่ม ค่า MOI ได้ถึง 17% เมื่อเทียบกับไดร์เวอร์รุ่น XR 16 ของ Callaway
หากต้องการไดรเวอร์ที่น้ำหนักเบามากละก็ ก็คงจะต้องเป็น Big Bertha Fusion driver ขนาด 460 cc อย่างแน่นอน
    เรื่องนี้อาจจะเหมือนการแหกกฎ แต่จากมุมองในเรื่องชดเชยความผิดพลาดถือว่าเหมาะสมและก็ไม่ใช่เป็นเรื่องใหม่ทั้งหมด หากดูจากสายตาก็ดูไม่ต่างไปมากจาก Callaway FT-iZ driver ปี 2010 รุ่นที่พัฒนาจากทรงสี่เหลี่ยม Callaway FT-i driver ไดร์เวอร์ทรงสี่เหลี่ยมมีค่า MOI ที่สูง แต่ด้วยรูปร่างเมื่อโดนอากาศจะช้ากว่า ทรงสามเหลี่ยม FT-iZ ดังนั้นอาจกล่าวได้ว่า Big Bertha Fusion ได้พัฒนาเรื่อง ค่า MOI ที่สูงไปอีกขั้น

GolfBank Tokyo

    ความเร็วเป็นกุญแจสำคัญและ Callaway ได้เพิ่มความเร็วไว้ที่กระดองตั้งแต่ รุ่น XR 16 จนถึง Fusion เพื่อให้อากาศในส่วนของหัวไม้ไหลเวียนได้ดีขึ้น ซึ่งจะช่วยเพิ่มความเร็วของหัวไม้ได้อย่างสูงสุด ด้านหลังของกระดองออกแบบได้ดี ไม่ว่าจากส่วนไหนก็เห็นโครงสร้างส่วนของคาร์บอนไฟเบอร์และทั้งหมดนี้ในเรื่องรูปทรงก็ดูเท่ห์มากทีเดียว ซึ่งถือว่า Callaway ทำผลงานได้ดีพอสมควร

Callaway Big Bertha Fusion Driver คลิกที่นี่

ที่มาของภาพgolfbanktokyo.com,callawaygolf.com

GolfBank Tokyo

-รีวิวไม้กอล์ฟ
-, , , , , ,

執筆者:


comment

メールアドレスが公開されることはありません。 * が付いている欄は必須項目です

関連記事

รีวิวไม้กอล์ฟ Cobra King F7 Irons

Cobra King F7 Irons Review     Cobra ได้ทำ iron ที่มีขนาดได้อย่างเหมาะสม King F7 …

รีวิวไม้กอล์ฟ TaylorMade M2 2017 Irons

รีวิวไม้กอล์ฟชุดเหล็ก TaylorMade M2 2017 – เหล็ก TaylorMade M2 ค่อนข้างได้กระแสตอบรับที่ดีเมื่ …

รีวิวไม้กอล์ฟ HONMA HZ-T1

รีวิวไม้กอล์ฟ HONMA HZ-T1     ไม้กอล์ฟที่ผลิตออกมาเพื่อสนองความต้องการที่แตกต่าง …

ก้านไม้กอล์ฟ Fujikura Speeder Evolution II 2016

ก้านไม้กอล์ฟ Fujikura Speeder Evolution II 2016 ก้าน Fujikura Speeder Evolution IIออกมาในช่วงปลายปี …

โมเดลใหม่ Cleveland TFi 2135 “Satin”

โมเดลใหม่ Cleveland TFi 2135 “Satin”     เปิดตัวโมเดลใหม่ของพัตเตอร์ …

GolfBank Tokyo

GolfBank Tokyo